Đà Nẵng: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

Posted by admin
Category:

Ngày 28/2/2019 tại TP Đà Nẵng diễn ra “Hội nghị An toàn giao thông năm 2019” với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Ông Đặng Việt Dũng- Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nằng chủ trì Hội nghị với hơn 100 thành viên là lãnh đạo các Sở, Công an, Ban ATGT các địa phương, ban ngành, hội đoàn thể tham dự.

Ông Đặng Việt Dũng Phó Chủ Tịch UBND TP Đà Nẵng Chủ Trì Hội Nghị

Theo đó, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4 tháng 9 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường TNĐ và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24 tháng 8 năm 2011 về tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.
Tại Hội nghị ATGT, ông Lê Văn Trung-Giám đốc Sở GTVT-Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT TP.Đà Nẵng cho biết: Trong năm 2018 tình hình TNGT trên địa bàn thành phố xảy ra 91 vụ, làm chết 56 người, bị thương 63 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 20 vụ (91/111) giảm 18,02%), giảm 13 người chết (56/69) giảm 18,8%, giảm 12 người bị thương (63/75) giảm 16%. Đây là năm thứ 5 liên tiếp TNGT trên địa bàn TP đã được kiềm chế và kéo giảm về cả 3 tiêu chí số vụ, người chết và bị thương.

Trưởng Công An Quận Hải Châu Tham Luận.

Công tác xử lý vi phạm TT.ATGT lực lượng CSGT toàn thành phố phát hiện 70.479 trường hợp vi phạm, lập biên bản 67.479 trường hợp vi phạm, trong đó 29.070 ô tô, 38.409 mô tô, 10 xe máy điện. Ra quyết định xử phạt 61.795 trường hượp, thu nộp kho bạc hơn 46 tỷ đồng. Tạm giữ 460 ô tô, 3.181 mô tô. Tước quyền sử dụng GPLX với 9.105 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2017, số trường hợp vi phạm tăng 8.637 trường hợp, số tiền xử phạt tăng 6,3 tỷ đồng. Điều quan trong là công tác xử phạt của lực lượng chức năng tăng nhưng tình hình TNGT giảm.
Điều đáng nói, UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch Công tác bảo đảm TTATGT năm 2019 trên địa bàn, như nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông , xây dựng văn hoá giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân. Năm ATGT-2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; Kiềm chế và kéo giảm TNGT trên địa bàn TP từ 5% đến 10% trên cả ba tiêu chí về số vụ, người chết và bị thượng so với năm 2018. Phấn đấu không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng và hạn chế thấp nhất ùn tắc giao thông kéo dài, đồng thời phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại bảo đảm thông suốt, trật tự, an toàn, hiệu quả. Phát triển vận tải khách công cộng gắn kết với kiểm soát, tiến tới giảm thiểu TNGT cá nhân theo lộ trình.

Lạnh đạo Hội Cựu Chiến Binh TP Phát Biểu ý Kiến.

Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 10364/KH-UBND ngày 22/12/2016 của UBND TP về bảo đảm ATGT, thực hiện Chương Trình “Thành phố 4 An” đến năm 2020; Xây dựng Kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương, đơn vị, tập trung với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; Phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ, CNV, người lao động và nhân dân; Gắn trách nhiệm cá nhân của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TT.ATGT trong phạm vi chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền của từng đơn vị, cơ quan. Đồng thời tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ trong công tác bảo đảm TT.ATGT, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành vận tải, điều khiển giao thông, phát hiện và xử lý vi phạm về TT.ATGT.
Tại Hội nghị nhiều thành viên làm công tác ATGT đã đóng góp nhiều tham luận rất bổ ích, có nhiều sáng kiến trong công tác bảo đảm TTATGT, như áp dụng các giải pháp tuyên truyền lồng ghép sâu và các trường học, khu dân cư, ký cam kết với các doanh nghiệp có các phương tiện xe tải, xe ben bảo đảm ATGT không để rơi vải trên các tuyến đường, xứ lý người điều khiển mô tô, xe máy không đội MBH.
Kiểm tra nồng độ theo chuyên đề, giám sát xử phạt nguội bằng camera, áp dụng dán giấy đối với ô tô đậu đổ không đúng nơi quy định làm gây mất TTATGT mà cơ quan chức năng công an quận Hải Châu đã có nhiều sáng kiến đi đầu trong biện pháp này, tuyên truyền phân loại, xứ lý người điều khiển xe máy chở nước hèm cồng kềnh tiềm ẩn gây ra TNGT ở huyện Hoà Vang. Nhiều ý kiên đóng góp thực hiện tiền thu phí đổ xe ô tô trên địa bàn quận Thanh Khê, đầu tư thêm đèn chiếu sáng trên các tuyến đường nội thị, mô hình áp dụng về ATGT của Hội cựu chiến binh TP áp dụng tuyên truyền có hiệu quả…

Ông Đặng Việt Dũng Phó Chủ Tịch UBND TP Trao Bằng Khen Cho Các Cá Nhân Xuất Sắc Trong Công Tác Bảo đảm ATGT.

Tại Hội nghi, ông Đặng Việt Dũng-Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao trong những năm qua, đặc biệt năm 2018 tình hình TNGT giảm rõ rệt cả 3 tiêu chí, đường bộ mở rộng 110 km đường, phương tiện tăng 11.000 xe ô tô, gần 50 nghìn phương tiện mô tô, xe máy, tình trạng ùn tắc giao thông có chiều hướng tăng, không những người trong TP mà cả người dân các tỉnh khác đến sinh sông làm việc tại Đà Nẵng, Song tình hình TNGT giảm đó là điều đáng mừng.
Có những thành tích này cũng nhờ sự phối hợp của các ban ngành, tổ chức của cả hệ thống chính trị, cơ quan chức năng thực thi pháp luật quyết tâm đồng bộ, nhiều cách tuyên truyền mọi nơi, mọi lúc, kết cấu hạ tầng đô thị càng được mở rông, áp dụng hệ thống camera giám sát các phương tiện tham gia giao thông vi phạm trên các tuyến đường để xử phạt nguội mang lại hiệu quả cao, được phát huy tốt. Đặc biệt công tác TTKS của lực lượng 911 vừa thành lập đã có nhiều thành tích, lực lượng CSGT áp dụng nhiều biện pháp mới, tuyên truyền, kiểm tra trên các tuyến đường.
Với 3 mục tiêu với 9 giải pháp, trong đó giải pháp tuyên truyền đối với các Hội, đoàn, cơ quan, ngành đối với tầng lớp nhân dân, cụ thể là đối tượng HSSV, nông dân cần phải có nhiều phương thức mới, cụ thể hoá sân khấu để thu hút người nghe khi tuyên truyền. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giao thông bằng xe buýt công cộng nhằm tiến tới giảm dần phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông và các nguy cơ về TNGT. Qua đó năm 2019 và những năm tiếp theo giảm TNGT.- Ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.
Tại buổi Hội nghị, ông Đặng Việt Dũng-Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng thay mặt UBND TP đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2018.

Đắc Bình-Xuân Khanh(Theo UBND Đà Nẵng)

Trả lời

Scroll Up